Đặt hẹn tư vấn

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ -
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Nâng cao chân mày

Nâng cao chân mày (nâng cung mày, treo chân mày hay treo cung mày) là một giải pháp để phục hồi sự trẻ trung, tươi mới cho khu vực phía trên mắt, giúp giảm các nếp nhăn ở mí trên,đuôi mắt, làm cho ánh mắt linh hoạt sinh động hơn.

Hình dáng và vị trí của chân mày khi trẻ
Một chân mày trẻ trung nằm ở vị trí phía trên bờ ổ mắt, với sự uốn cong dần ra bên ngoài, với đỉnh của cung mày nằm phía ngoài điểm giữa đồng tử, và điểm ngoài cùng hoặc đuôi của lông mày nằm cao hơn so với điểm trong cùng.

Hình ảnh của cung mày được gắn với một ý nghĩa cảm xúc, biểu cảm, và tâm lý, làm cho nó thành một trong những đặc điểm nổi bật nhất của khuôn mặt.

Cung mày sa trễ theo thời gian
Quá trình lão hóa, ánh nắng mặt trời, và sức hút của trọng lực đều ảnh hưởng đến khuôn mặt, trong đó cung mày ngày càng sa xuống thấp và nặng nề, làm cho vẻ mặt trở lên mệt mỏi, buồn bã và già nua. Sa trễ cung mày bắt đầu sớm ngay từ độ tuổi 40. Nó góp phần gây sa trễ mí mắt trên hay sụp da mí mắt trên (thường gọi nhầm là sụp mí mắt). Sự sa trễ mí mắt nặng có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt. Sa trễ cung mày và sa trễ mi mắt sinh ra hoạt động bù trừ của cơ trán, trong đó, theo thời gian, có thể tạo ra các nếp nhăn ngang qua trán.

Khi già đi, lông mày trở nên ở vị trí bằng phẳng hoặc nằm ngang. Nếu lông mày sa trễ hạn chế sự biểu hiện trên khuôn mặt bạn, một sự nâng cao chân mày sa trễ và căng da trán là giải pháp cho sự trẻ hóa phần ba trên của khuôn mặt bạn.

Khi nào cần nâng cao chân mày
• Lông mày của bạn sụt xuống hoặc ở vị trí thấp tạo nên một hình ảnh mệt mỏi, buồn rầu hay gắt gỏng.
• Nếu bạn không thể bôi trang điểm trên mí mắt trên, vì diện tích bề mặt này đã bị che khuất bởi tổ chức rủ xuống của cung mày khi bạn có tuổi.
• Nếu bạn nâng nhẹ phần da ở phía trên lông mày của bạn đến một vị trí thích hợp và nó giúp loại bỏ hầu hết da thừa ở mí mắt trên, một phẫu thuật nâng cao chân mày có thể phù hợp với bạn.
• Một số người với các lông mày nặng và thấp do di truyền cũng có thể cân nhắc phẫu thuật loại này.
• Bạn có thừa da hoặc tổ chức mỡ treo phía trên đôi mắt của bạn.
• Bạn đang ở trong sức khỏe tốt, có thái độ tích cực và kỳ vọng thực tế.

Chỉ một bác sĩ phẫu thuật tạo hình được chứng nhận có nhiều kinh nghiệm mới có thể xác định đươc loại thủ thuật này có phù hợp với bạn và sẽ đạt được mục tiêu của bạn hay không.

Bạn cũng có thể cần một phẫu thuật thẫm mỹ mi mắt và các thủ thuật khác trên mặt để đạt được một vẻ mặt hài hòa và trẻ trung hơn.

Kỹ thuật nâng cao chân mày

Có nhiều phương pháp nâng chân mày hay treo chân mày khác nhau liên quan đến độ dài của đường rạch tại nhiều vị trí khác nhau và đôi khi là một ống nội soi.

Treo chân mày hay nâng cung mày không phẫu thuật

Đối với các bệnh nhân trẻ và những người muốn thử một thủ thuật xâm lấn tối thiểu để nâng lông mày, Botox, các chất làm đầy (filler) trên khuôn mặt như Restylane, Juvederm, Radiesse, và ghép mỡ tự thân có thể được sử dụng. Hạn chế của các thủ thuật nâng lông mày loại này là sự cần thiết phải lặp đi lặp lại thủ thuật mỗi 4-6 tháng.

Nâng cung mày với Endotine qua đường mổ mí mắt (Trans-Bleph Endotine Brow-lift)

Nếu một bệnh nhân có một phẫu thuật mí mắt trên, chẳng hạn như phẫu thuật thẩm mỹ mi mắt hay phẫu thuật điều trị sụp mi, và có sự sa trễ cung mày (lông mày rũ xuống) từ rất ít đến trung bình, nâng chân mày với Endotine qua đường mổ mí mắt có thể được sử dụng. Cần lưu ý rằng thủ thuật này không giải quyết vùng trán, và nó chỉ tác động đến lông mày. Bởi vì đây là một thủ thuật tương đối mới, kết quả lâu dài không được biết đến tại thời điểm hiện nay.

Khâu neo chân mày hay khâu treo chân mày (Browpexy)

Giống như Trans-Bleph Endotine, khâu neo chân mày có thể được thực hiện tại thời điểm phẫu thuật mí mắt trên. Trong thủ thuật này, một sợi chỉ khâu được sử dụng để neo lông mày ở vị trí cao hơn một chút. Thủ thuật này được sử dụng nếu có sự sa trễ lông mày tối thiểu và không giải quyết các nếp nhăn ở vùng trán.

Phẫu thuật treo chân mày trực tiếp hay nâng cung mày trực tiếp (Direct Brow-lift)

Thủ thuật này được sử dụng cho những bệnh nhân có sự sa thấp cung mày nghiêm trọng và không muốn tiến hành một thủ thuật lớn hơn như căng da trán qua đường đỉnh đầu (coronal browlift) hay căng da trán qua đường mổ trước chân tóc (pretrichial brow-lift). Với nâng chân mày trực tiếp, da thừa ở trên chân mày được đánh dấu và cắt bỏ dưới gây tê tại chỗ. Vì đường rạch nằm ở phía trên lông mày, một số bệnh nhân có thể lo lắng về một vết sẹo nhìn thấy được. Điều này hiếm xảy ra với kỹ thuật khâu da tỉ mỉ. Cần lưu ý rằng thủ thuật này cũng không giải quyết được các nếp nhăn ở trán.

Ngoài ra còn có các phương pháp nâng cung mày kết hợp với căng da trán để làm trẻ hóa toàn bộ phần ba trên của mặt.

Nâng chân mày và căng da trán nội soi (Endoscopic Brow-lift)

Quy trình này sử dụng 3-5 đường rạch nhỏ 1 cm phía sau chân tóc để nâng cao toàn bộ trán và lông mày. Phương pháp này không xâm lấn như các phương pháp căng da trán qua đường đỉnh đầu (coronal brow-lift) hay căng da trán qua đường mổ trước chân tóc (pretrichial brow-lift) và có thời gian phục hồi nhanh hơn.

Nâng cung mày và căng da trán qua đường mổ trước chân tóc (Pretrichial Brow-lift)

Bệnh nhân có trán cao sẽ được hưởng lợi từ thủ thuật này. Phẫu thuật này liên quan đến việc đặt vết mổ ngay tại chân tóc. Một khi toàn bộ trán và lông mày được nâng lên, da thừa được đo và cắt bỏ. Thủ thuật này được thực hiện dưới gây mê toàn thân.

Nâng cung mày và căng da trán qua đường đỉnh đầu (Coronal Brow-lift)

Thủ thuật này tương tự như căng da trán qua đường mổ ở chân tóc, ngoại trừ vết rạch được thực hiện trên da đầu từ tai bên này đến tai bên kia. Phẫu thuật này giải quyết cả các nếp nhăn trán và tình trạng sa trễ của lông mày và được thực hiện dưới gây mê toàn thân.

Khoa phẫu thuật thẩm mỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội áp dụng những phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất, chuyển giao công nghệ từ nước ngoài với đội ngũ bác sĩ lành nghề chắc chắc sẽ mang đến cho bạn môi đôi lông mày đẹp, sắc nét, thanh tú.

Tại sao nên lựa chọn phẫu thuật Nâng cao chân mày tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội?

1. Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi tập hợp các chuyên gia, các Bác sỹ phẫu thuật giỏi được đào tạo bài bản trong nước cũng như nước ngoài: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

2. Các Bác sỹ là thành viên của những hiệp hội Bác sỹ phẫu thuật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như: Hội Bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), Hội các Bác sỹ phẫu thuật Hoa Kỳ (ACS)…

Hệ thống phòng mổ được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ hệ thống ánh sáng, giường nằm, thiết kế phòng phù hợp cho mọi ca phẫu thuật.

3. Đội ngũ Bác sỹ giỏi, công nghệ phẫu thuật hiện đại, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kết quả phẫu thuật hài lòng, đảm bảo an toàn, chất lượng, uy tín và thực hiện chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ SĐT 0983364455 hoặc 01633185767 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám cụ thể. Hoặc đến trực tiếp Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ tại tầng 3 nhà A5 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đặt hẹn tư vấn

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể.
Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.

Leave this empty:

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội