Đặt hẹn tư vấn

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ -
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm trên, xương hàm dưới

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm chữa hàm hô, hàm móm là một giải pháp phẫu thuật mới trong thẩm mỹ. Với giải pháp này, khuyết điểm hàm hô, hàm móm của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn chỉ trong 1 lần điều trị duy nhất. Sau khi lành thương, bạn sẽ sở hữu ngay nụ cười xinh đẹp và khỏe mạnh, khuôn mặt cân đối và hài hòa, chức năng ăn nhai và phát âm được cải thiện đáng kể.

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm là gì?

Phẫu thuật hàm hô, hàm móm là việc can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm mặt, thay đổi và điều chỉnh khuyết điểm hô, móm. Phương pháp này thực hiện nhằm mang đến sự cân đối cho hai hàm, khớp cắn khít nhau, hỗ trợ việc ăn nhai hiệu quả.

Trước đây, khi nhắc đến hô và móm, nhiều người vẫn nghĩ rằng niềng răng sẽ khắc phục hiệu quả trường hợp này. Tuy nhiên, nhiều trường hô và móm sau khi niềng răng vẫn không thể khắc phục được.

Thực tế, có nhiều nguyên nhân gây hô và móm, chủ yếu ở 3 nhóm thường gặp như:

+ Do răng

+ Do hàm

+ Do răng lẫn hàm

Cần phân tích đúng nguyên nhân từ đó mới ứng dụng phương pháp khắc phục phù hợp để có hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn. Nếu do răng, việc niềng răng sẽ được khắc phục hiệu quả. Trường hợp hô và móm do hàm lẫn răng, bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp phẫu thuật cắt đẩy xương hàm kết hợp với chỉnh nha để có được kết quả như ý.

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm áp dụng trong những trường hợp sau sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất

– Bệnh nhân bị móm do khung xương hàm dưới phát triển phì đại, quá phát.
-Bệnh nhân có xương hàm trên quá ngắn, trong khi xương hàm dưới bị đưa ra phía trước quá mức.
– Cải thiện khuyết điểm móm đối với những bệnh nhân trên 18 tuổi.
– Bệnh nhân thuộc trường hợp lệch khớp cắn, dẫn đến những khó khăn khi ăn nhai hoặc vận động.

Quy trình phẫu thuật cắt đẩy xương hàm an toàn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô và móm. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành chụp X Quang để đánh giá đúng mức độ hô, móm của khách hàng

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát sức khỏe, lấy dấu răng, vệ sinh tổng quát răng miệng và tiến hành làm máng phẫu thuật cho khách

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật dựa vào tình trạng cụ thể của khách hàng. Kỹ thuật thẩm mỹ đảm bảo tính an toàn, được chính tay những người có kinh nghiệm chuyên môn thực hiện.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà và tái khám đúng hẹn.
Nằm lại viện từ 1 ngày sau phẫu thuật. Sau đó chăm sóc tại nhà theo đúng hướng dẫn:

– Chườm đá lạnh sau phẫu thuật thường xuyên.
– Ăn cháo loãng và những thức ăn mềm sau khi phẫu thuật.
– Không chơi thể thao và tác động mạnh vào vết thương.
– Vệ sinh vùng miệng đúng hướng dẫn của bác sĩ.
– Tái khám đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

Phẫu thuật sẽ mang lại cho bạn

– Thoải mái ăn uống và tự tin khi giao tiếp: Giúp khôi phục khả năng ăn nhai và phát âm chỉ trong 1 lần phẫu thuật duy nhất, hiệu quả duy trì đến suốt đời. Nhờ đó mà bạn có thể thoải mái ăn uống những thứ mình thích, luôn cảm thấy tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

– Ít đau nhức, ít chảy máu: Chúng tôi có đội ngũ các bác sỹ gây mê hồi sức hàng đầu. Đứng đầu là GS.TS. Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội.
– An toàn và không biến chứng
– Thời gian lành thương nhanh chóng: Sau khi kết thúc ca phẫu thuật, bạn chỉ mất 2 – 4 tuần để vết thương lành hẳn. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy sư chuyển biến rõ nét trên khuôn mặt, chức năng ăn nhai và phát âm cũng trở nên dễ dàng hôn.
– Đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn thiện: Sau khi lành thương, bạn sẽ sở hữu ngay khuôn mặt thon gọn và thanh thoát, nụ cười xinh đẹp và khỏe mạnh. Đồng thời, khuyết điểm hàm hô, móm sẽ được khắc phục hoàn toàn, không bao giờ tái phát trở lại.

Tại sao nên lựa chọn phẫu thuật Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm trên, xương hàm dưới tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội?

1. Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi tập hợp các chuyên gia, các Bác sỹ phẫu thuật giỏi được đào tạo bài bản trong nước cũng như nước ngoài: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

2. Các Bác sỹ là thành viên của những hiệp hội Bác sỹ phẫu thuật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như: Hội Bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), Hội các Bác sỹ phẫu thuật Hoa Kỳ (ACS)…

Hệ thống phòng mổ được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ hệ thống ánh sáng, giường nằm, thiết kế phòng phù hợp cho mọi ca phẫu thuật.

3. Đội ngũ Bác sỹ giỏi, công nghệ phẫu thuật hiện đại, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kết quả phẫu thuật hài lòng, đảm bảo an toàn, chất lượng, uy tín và thực hiện chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ SĐT 0983364455 hoặc 01633185767 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám cụ thể. Hoặc đến trực tiếp Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ tại tầng 3 nhà A5 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đặt hẹn tư vấn

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể.
Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.

Leave this empty:

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội