Đặt hẹn tư vấn

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ -
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Phẫu thuật tạo hình thành bụng có chuyển rốn

Là phẫu thuật tạo hình thành thu gọn bụng.

Phẫu thuật tạo hình thành bụng có chuyển rốn là gì?

Phẫu thuật tạo hình thành bụng có chuyển rốn: Là phẫu thuật tạo hình thành thu gọn bụng có bóc tách và chuyển vạt da từ trên rốn xuống dưới rốn, cắt bỏ hình trám phần da thừa và hư tổn, khâu tạo hình phục hồi sức căng cân cơ thành bụng và tạo lổ rốn mới.

Đối tượng áp dụng

– Trường hợp béo phì quá độ.
– Trường hợp da vùng bụng chảy xệ.
– Trường hợp mỡ vùng bụng quá xệ sau sinh.
– Trường hợp không chỉ do béo phì mà còn do cấu tạo cơ bắp.
– Trường hợp da không phục hồi do sự thay đổi đột trong lượng mỡ sau hút.
– Trường hợp muốn cải thiện da mỡ sau hút.

Quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có chuyển rốn

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám và thảo luận với khách hàng về đường mổ. Mục tiêu là làm sao lấy bỏ da chùng càng nhiều càng tốt và đường rạch da càng ngắn càng tốt để mặc đồ lót hoặc các mảnh đồ bơi lội có thể che khuất sẹo mổ.

Bước 2: Đo vẽ thiết kế đường mổ và da thừa cần lấy bỏ.

Rạch da ở bụng dưới có thể dài từ gai xương chậu bên này sang gai xương chậu bên kia sát trên xương mu. Bóc tách da và mỡ tới lớp cân cơ ra khỏi thành bụng.

Bước 3: Khâu tái tạo cân-cơ để thu hẹp thành bụng, làm săn chắc thon gọn bụng.

Kỹ thuật này chỉ thực hiện được khi phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn bộ. Kỹ thuật hết sức hiệu quả đối với những trường hợp giãn cơ thành bụng, trương lực, sức co cơ thành bụng yếu làm ổ bụng giãn rộng (thường gặp trong những trường hợp ổ bụng giãn rộng không phục hồi sau khi mang thai quá to).

Bước 4: Cắt da và mỡ thừa.

Rạch da quanh rốn để tách rốn ra khỏi da xung quanh, chuyển dịch rốn lên trên sau khi lấy bỏ da thừa, mỡ thừa. Căng phẳng da bụng và khâu phục hồi da thành bụng.
Chuyển dịch rốn bằng rạch da tạo vị trí mới để khâu cố định rốn.
Có thể thực hiện hút mỡ ở một số vị trí mỡ còn thừa để làm thon gọn bụng.

Bước 5: Bác sĩ khâu vết thương bằng chỉ thẩm mỹ khéo léo để không xuất hiện sẹo xấu.

Bước 6: Tái khám và thực hiện chăm sóc hậu phẫu đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Bệnh nhân nên mặc quần áo có độ bó ép cả ngày và đêm trong 2 đến 4 tuần.
Bệnh nhân không nên đi làm từ 2 đến 4 tuần.
Sẹo vết mổ thường có màu đỏ trong 2 đến 3 tháng đầu và sẽ dần dần bớt đỏ từ tháng thứ 3 trở đi trong thời gian từ 1 đến 3 năm. Tránh để sẹo tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia UV trong ít nhất 3 tháng.
Có thể từ từ bắt đầu những hoạt động thể thao sau 6 tuần.

Tại sao nên lựa chọn phẫu thuật Phẫu thuật tạo hình thành bụng có chuyển rốn tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội?

1. Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi tập hợp các chuyên gia, các Bác sỹ phẫu thuật giỏi được đào tạo bài bản trong nước cũng như nước ngoài: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

2. Các Bác sỹ là thành viên của những hiệp hội Bác sỹ phẫu thuật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như: Hội Bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), Hội các Bác sỹ phẫu thuật Hoa Kỳ (ACS)…

Hệ thống phòng mổ được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ hệ thống ánh sáng, giường nằm, thiết kế phòng phù hợp cho mọi ca phẫu thuật.

3. Đội ngũ Bác sỹ giỏi, công nghệ phẫu thuật hiện đại, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kết quả phẫu thuật hài lòng, đảm bảo an toàn, chất lượng, uy tín và thực hiện chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ SĐT 0983364455 hoặc 01633185767 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám cụ thể. Hoặc đến trực tiếp Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ tại tầng 3 nhà A5 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đặt hẹn tư vấn

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể.
Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.

Leave this empty:

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội