Đặt hẹn tư vấn

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ -
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Tạo dáng chân mày

Tạo dáng chân mày (tạo dáng cung mày hay lông mày) là các phương pháp để điều chỉnh hình dáng chân mày sao cho tạo được một cung mày với nét đẹp trẻ trung, thanh tú và phù hợp nhất với hình dáng khuôn mặt bạn.

Cung mày (lông mày hay chân mày) là yếu tố quyết định rất lớn đến vẻ đẹp của đôi mắt, sự cân đối, hài hòa của khuôn mặt. Hình ảnh của cung mày được gắn với một ý nghĩa biểu cảm và tâm lý, làm cho nó thành một trong những đặc điểm nổi bật nhất của khuôn mặt.

Thế nào là một chân mày đẹp?

Một chân mày đẹp và trẻ trung thường nằm ở vị trí phía trên bờ ổ mắt, với sự uốn cong dần ra bên ngoài, và điểm ngoài cùng hoặc đuôi của lông mày nằm ngang bằng hoặc hơi cao hơn so với điểm trong cùng.

– Điểm trong cùng của chân mày thường thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên.
– Điểm cao nhất của lông mày phải thẳng với (hoặc phía ngoài) rìa ngoài của giác mạc mắt cùng bên.
– Điểm đuôi mày được xác định bằng giao điểm (hoặc phía trên) của đường kẻ ngang đi qua điểm trong của chân mày và đường nối cánh mũi với đuôi mắt.

Tuy nhiên, không có một hình ảnh lông mày lý tưởng có thể áp dụng cho tất cả mọi người. Phụ nữ thường muốn lông mày mảnh nằm hơi trên bờ ổ mắt, với đỉnh của cung mày nằm phía ngoài điểm bờ ngoài giác mạc. Đàn ông thường mong muốn lông mày nằm ở mức của bờ trên ổ mắt và ít cong hơn. Hơn nữa tạo dáng chân mày cũng nên phù hợp với hình dáng của từng khuôn mặt để tạo sự hài hòa và khắc phục một số nhược điểm của khuôn mặt.

Chẳng hạn, với mặt hình trái xoan hay ô-van, để duy trì hình dáng khuôn mặt lý tưởng này, nên tạo một dáng lông mày cong mềm mại.

Với khuôn mặt dài, tạo dáng lông mày nằm ngang sẽ giúp làm cho khuôn mặt dài trông có vẻ ngắn hơn.

Với khuôn mặt tròn, tạo dáng lông mày hình vòng cung lên cao và xuống thấp sẽ giúp làm cho khuôn mặt trông dài hơn, bớt tròn trĩnh hơn.

Với mặt vuông, cũng cần tạo dáng lông mày uốn cong và hơi tạo góc một tí để cân bằng lại các đường nét mạnh mẽ của đường quai hàm, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao.

Với mặt hình trái tim nên bắt đầu với dáng lông mày cong tròn và thấp. Sau đó, thêm một ít đường nét để tăng thêm chiều dài cho trán và cân bằng với một chiếc cằm nhọn.

Khuôn mặt hình kim cương cần một dáng lông mày uốn cong, đầy đặn để làm mềm mại khuôn mặt góc cạnh và làm giảm độ rộng của vùng thái dương.

Các phương pháp tạo dáng chân mày.

Có nhiều cách để tạo dáng cung mày:

– Vẽ hay kẻ cung mày bằng bút chì kẻ lông mày chuyên dụng.
– Cắt tỉa lông mày: trường hợp lông mày rậm và thô quá.
– Xăm cung mày: nếu lông mày ít, không có thời gian hay lười vẽ cung mày hàng ngày.
– Tạo dáng chân mày bằng các chất làm đầy mô filler (tăng thể tích nâng đuôi cung mày) và Botox (nâng chân mày bằng cách giảm hoạt động của các cơ gây kéo cung mày xuống thấp).
– Phẫu thuật tạo dáng cung mày: thường cắt bờ trên hoặc bờ dưới cung mày, có thể cắt bỏ một phần cung mày. Chỉ định khi cung mày bị xăm hỏng cần cắt nhỏ bớt hoặc cắt bỏ bớt đuôi cung mày để xăm lại dáng mới, hoặc khi dáng cung mày không phù hợp như cung mày nằm ngang, hoặc khi cung mày bị sa trễ do lão hóa.
– Cấy lông mày: dùng tóc để cấy dành cho người không có lông mày hoặc do chấn thương, di chứng bỏng…

Khoa phẫu thuật thẩm mỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội áp dụng những phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất, chuyển giao công nghệ từ nước ngoài với đội ngũ bác sĩ lành nghề chắc chắc sẽ mang đến cho bạn môi đôi lông mày đẹp, sắc nét, thanh tú.

Tại sao nên lựa chọn phẫu thuật Tạo dáng chân mày tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Đại học Y Hà Nội?

1. Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là nơi tập hợp các chuyên gia, các Bác sỹ phẫu thuật giỏi được đào tạo bài bản trong nước cũng như nước ngoài: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

2. Các Bác sỹ là thành viên của những hiệp hội Bác sỹ phẫu thuật nổi tiếng hàng đầu trên thế giới như: Hội Bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASPS), Hội các Bác sỹ phẫu thuật Hoa Kỳ (ACS)…

Hệ thống phòng mổ được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ hệ thống ánh sáng, giường nằm, thiết kế phòng phù hợp cho mọi ca phẫu thuật.

3. Đội ngũ Bác sỹ giỏi, công nghệ phẫu thuật hiện đại, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn kết quả phẫu thuật hài lòng, đảm bảo an toàn, chất lượng, uy tín và thực hiện chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ SĐT 0983364455 hoặc 01633185767 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám cụ thể. Hoặc đến trực tiếp Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ tại tầng 3 nhà A5 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội số 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đặt hẹn tư vấn

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin chính xác để chúng tôi có thể liên lạc được với quý khách sớm nhất có thể.
Lưu ý hãy điền thông tin lịch hẹn mong muốn của quý khách.

Leave this empty:

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội